Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Tổng kết đánh giá công tác khuyến ngư nông lâm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày đăng: 10/01/2023

Năm 2022, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm (KNNL) thành phố Đà Nẵng đã tích cực tham gia đóng góp vào công tác quản lý, chỉ đạo sản xuất của Sở NN và PTNT thông qua các hoạt động khuyến nông, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và hướng dẫn nông dân sản xuất.

Sáng ngày 06/01/2023 Trung tâm KNNL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác KNNL 2022, triển khai nhiệm vụ 2023 để đánh giá hoạt động KNNL trong 01 năm qua và bàn giải pháp tiếp tục phát triển hoạt động KNNL trong bối cảnh bình thường mới và trong thời đại đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện nay.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản và Phát triển nông thôn Sở, phòng Kế hoạch tài chính và Quản lý xây dựng công trình, Chi cục Nông nghiệp, Chi cục Thuỷ lợi, Chi cục Thủy sản và toàn thể viên chức, ngưi lao động Trung tâm Khuyến ngư nông lâm.

Hội nghị đã xem video về các hoạt động Khuyến nông năm 2022 và nghe bà Ngô Thị Thu Vân-Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo dự thảo Tổng kết đánh giá công tác khuyến ngư nông lâm năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Trong đó tập trung thực hiện các nội dung hoạt động khuyến nông theo cơ chế chính sách quy định tại Nghị định số 83/2018/NĐ-CP về Khuyến nông.

Năm 2022, Trung tâm đã thực hiện 14 mô hình trình diễn với kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Một số mô hình Khuyến nông đã thực hiện liên tiếp nhiều năm nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ, lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực cho ngưi dân như mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ ứng dụng mạ khay máy cấy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; mô hình chăn nuôi gắn với an toàn dịch bệnh và gắn liên kết tiêu thụ; Mô hình nuôi trồng thuỷ sản thân thiện môi trưng, đảm bảo an toàn sinh học; mô hình Hỗ trợ cơ giới hóa phục vụ phát triển nông nghiệp; Phương án Hỗ trợ xúc tiến thương mại, phát triển các sản phẩm OCOP; Thực nghiệm nhân giống vú sữa Hòa Liên bằng phương pháp nhân giống hữu tính và vô tính tại Trại thực nghiệm nông nghiệp Hòa Khương;… Bên cnh đó, Trung tâm cũng ln đầu triển khai các mô hình theo đnh hướng của đa phương và đề xuất của ngưi dân như: Mô hình thí điểm sản xuất lúa theo VietGAP gắn với chế biến, chứng nhận, liên kết tiêu thụng đến sản phẩm OCOP gạo Hòa Vang; Mô hình sản xuất hành hương theo hướng hữu cơ;...

Ngoài ra, Trung tâm cũng phối hợp với cơ quan truyền thông đi chúng để tập trung tuyên truyền chủ trương chính sách ca Đảng, Ngành về tái cơ cấu gắn với xây dựng nông thôn mới và truyền tải các thông tin về quy trình kỹ thuật sản xuất nông lâm thủy sản, biện pháp phòng trừ sâu bệnh, các mô hình sản xuất đạt hiệu quả, phản ảnh kịp thời tình hình sản xuất nông nghiệp và các hoạt động khuyến nông thành phố.

Hội nghị cũng được nghe những ý kiến của đại diện các phòng, trại thuộc Trung tâm về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các nhiệm vụ được giao, ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các Chi cục mong muốn phối hợp trong công tác kiểm tra tại hiện trưng, đồng thời tham gia hỗ trợ triển khai các mô hình khuyến nông tại đa phương nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đưc giao trong năm tới.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Đng Văn Hng – Giám đốc Trung tâm đánh giá cao các nỗ lực của cán bộ viên chức Trung tâm trong thời gian qua và mong muốn phối hợp chặt chẽ hơn với các đơn vị và các phòng thuộc Sở để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm đến, chú trọng nhiệm vụ ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng hữu cơ, thí đim phương thức sản xuất mới, đặc biệt là hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP, xúc tiến thương mại,… theo đnh hướng phát triển của ngành./.
 

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 910,454 Hôm qua: 1,343 - Hôm nay: 1,023 Tuần này: 9,032 - Tuần trước: 7,305 Tháng này: 89,313 - Tháng trước: 77,190 Online: 20
Chung nhan Tin Nhiem Mang