Đoàn công tác Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tìm hiểu tình hình thiên tai và các giải pháp phòng chống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Ngày đăng: 10/01/2023

 

Ngày 07 đến ngày 08 tháng 01 năm 2023, Chi cục Thủy lợi thành phố Đà Nng đã tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trưng Đại học Việt Nhậtại học Quốc gia Hà Nội) thực hiện nghiên cứu thực tế về tình hình thiên tai và các giải pháp phòng chống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (theo Công văn s 4808/VP-KT ngày 23 tháng 12 năm 2022 của UBND thành phố) theo kế hoạch đào tạo, học viên chương trình đào tạo thạc sĩ Biến đổi khí hậu và phát triển sẽ có tìm hiểu về thành phố Đà Nẵng - là một trong những thành phố chịu tác động mạnh mẽ bởi biến đổi khí hậu cũng như có nhiều giải pháp hiệu quả trong phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu. Đ có thêm cơ sở thực tiễn trong việc đưa ra các kiến nghị về giải pháp phòng ngừa và ứng phó thiên tai, đặt biệt là vấn đề ngập lụt đô thị.

Thay mặt cơ quan thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự, bà Thái Thị Bích Vân, Phó Chi cục trưng - Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiêm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố đón tiếp và làm việc cùng đoàn. Đại diện Trung tâm Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai thành phố đã báo cáo chia sẻ về tình hình thiên tai và các biện pháp phòng chống, giảm nhẹ thiên tai của thành phố Đà Nng và hướng dẫn đi thực tế (ngày 08/01/2023) tại các khu vực rủi ro cao về ngập lụt, đặc biệt là trận ngập lũ lịch sử tháng 10 năm 2022 tại khu vực phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

GS.TS. Mai Trọng Nhuận, thay mặt cho Đoàn công tác Đại học Việt Nhật,  đã chia sẻ về những nghiên cứu khoa học và các phần mềm để viết báo khoa học. Đồng thời bày tỏ sự cảm kích trong việc tiếp đón cũng như trao đổi chuyên môn về công tác phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu của thành phố./.

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 894,445 Hôm qua: 1,331 - Hôm nay: 328 Tuần này: 10,919 - Tuần trước: 328 Tháng này: 74,596 - Tháng trước: 84,865 Online: 38
Chung nhan Tin Nhiem Mang