Hiệu quả của pin năng lượng mặt trời

Ngày đăng: 29/08/2022

Trung tâm Khuyến ngư nông lâm đã triển khai thực hiện mô hình hỗ trợ ứng dụng Pin năng lượng mặt trời trên tàu khai thác xa bờ từ nguồn kinh phí Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng. Vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, Trung tâm đã tiến hành hỗ trợ bàn giao vật tư, thiết bị và nghiệm thu hệ thống Pin năng lượng mặt trời để cho các tàu đưa vào sử dụng và vận hành.

Mỗi hộ được hỗ trợ: 02 tấm pin 535Wp, kích thước 2279 x 1134 x 35mm; 01 bộ Inverter 3000W, điện áp 230VAC, dòng sạc 50A, tần số 50Hz/60Hz.

Tham dự buổi hỗ trợ vật tư, nghiệm thu hệ thống pin năng lượng mặt trời có sự tham gia của đại diện Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng, Phòng Kinh tế và Hội Nông dân Quận, Lãnh đạo và các phòng ban của Trung tâm Khuyến ngư nông lâm, đại diện UBND Phường Thọ Quang, Xuân Hà và các hộ tham gia mô hình đến dự.

Mô hình hỗ trợ ứng dụng Pin năng lượng mặt trời trên tàu khai thác xa bờ với mục đích đảm bảo an toàn cho tàu cá luôn luôn duy trì được nguồn điện phục vụ cho việc sử dụng các trang thiết bị hàng hải, đặc biệt đảm bảo được tàu không mất liên lạc với đất liền.

Năm 2022, với thiết bị được hỗ trợ đã cung cấp cho tàu khai thác xa bờ nguồn điện AC – 220V và DC- 24V. Đối với nguồn DC để hoạt động các máy hàng hải như: máy nhắn tin, máy giám sát hành trình, máy Icom, …; đối với nguồn điện AC, lượng điện đủ dùng cho thắp sáng, nấu cơm, thiết bị điện khác như: máy khoan, máy cắt, máy bơm,.. Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng phối hợp với đơn vị cung cấp các vật tư đảm bảo chất lượng và tư vấn kỹ thuật hướng dẫn sử dụng hệ thống pin năng  lượng mặt trời đạt hiệu suất cao nhất.

Phát biểu tại buổi giao nhận, chủ tàu Trần Văn Minh, phường Xuân Hà nói: “Bản thân thấy khi trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời rất hợp với tàu khai thác xa bờ, nhờ có hệ thống pin năng lượng nên trên tàu luôn luôn có được điện để duy trì hoạt động hệ thống máy nhắn tin, máy giám sát hành trình, đề máy chính. Hoặc khi máy chính gặp sự cố trên tàu luôn có điện để liên lạc khi cần thiết. Sử dụng được các loại máy chạy điện 220V nên chủ tàu chủ động trong việc sửa chữa các sự cố khác

“Nhờ có hệ thống, khi tàu gặp sự cố về các trang thiết bị khác, có được nguồn điện để sử dụng máy cắt, máy khoan. Trong thời gian đến sẽ trang bị thêm máy bơm để tự động bơm nước lườn ra khỏi tàu, máy hàn.” Hộ tham gia mô hình tại phường Thanh Khê Đông phát biểu,

Ông Tuấn – phường Thanh Khê Tây: “Với giá nhiên liệu tăng cao như hiện nay, điện mặt trời là biện pháo tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho mỗi chuyến biển. Mỗi chuyến biển 10 – 15 ngày, tàu tôi tiết kiệm được từ 1,0 – 1,2 triệu đồng tiền dầu để chạy máy phát điện”./.


Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 894,494 Hôm qua: 1,331 - Hôm nay: 377 Tuần này: 10,919 - Tuần trước: 377 Tháng này: 74,596 - Tháng trước: 84,914 Online: 54
Chung nhan Tin Nhiem Mang