Bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây bưởi da xanh tại xã Hòa Ninh

Ngày đăng: 05/08/2022

Bưởi da xanh ruột tím là giống bưởi đặc sản của Hòa Ninh, là loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, chất lượng ngon như: mọng nước, vị ngọt thanh, trái to, tỷ lệ đậu quả trên 75%, đặc biệt giống bưởi này rất phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, trong những năm gần đây, loại cây này được người dân phát triển mạnh về cả số lượng và cả chất lượng sản phẩm. Hướng đi của địa phương trong thời gian tới sẽ hướng đến mục tiêu đưa Hòa Ninh trở thành nơi chuyên canh cây bưởi da xanh, từng bước xây dựng nhãn hiệu “bưởi da xanh Hòa Ninh”.

Hiện nay, diện tích trồng bưởi ngày được mở rộng, thương hiệu bưởi da xanh Hòa Ninh ngày một bay xa. Bên cạnh đó, xã Hòa Ninh cũng chọn sản phẩm bưởi da xanh để thực hiện Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP).

Thực hiện Quyết định số 269/QĐ-SNN ngày 15/6/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phê duyệt Phương án và dự toán kinh phí hỗ trợ mô hình tưới, tiêu tiết kiệm cho cây trồng, Chi cục Thủy lợi đã triển khai thực hiện và tổ chức nghiệm thu hoàn thành đưa hạng mục vào sử dụng với sự tham gia gồm có đại diện của phòng Kế hoạch Tài chính và quản lý xây dựng công trình thuộc Sở, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang và UBND xã Hòa Ninh./.


Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 548,707 Hôm qua: 1,020 - Hôm nay: 803 Tuần này: 6,718 - Tuần trước: 4,370 Tháng này: 63,151 - Tháng trước: 66,562 Online: 25
Chung nhan Tin Nhiem Mang