Hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Chi cục Thủy sản thành phố Đà Nẵng

Ngày đăng: 07/07/2022

Được sự thống nhất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, ngày 01 tháng 7 năm 2022, Chi cục Thủy sản đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đến dự Hội nghị có ông Phan Văn Mỹ – Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía Chi cục Thủy sản có ông Lưu Quang Khánh – Chi cục trưởng, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Chi cục cùng toàn thể công chức, ngưi lao động của Chi cục.

Tại Hội nghị, các đại biểu và toàn thể công chức, ngưi lao động đã được nghe ông Đặng Duy Hải – Phó Chi cục trưởng trình bày Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; phát biểu tham luận của các phòng chuyên môn.

Trong 06 tháng đầu năm, ước tổng sản lượng khai thác của các đội tàu cá Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm được 18.900 tấn, đạt 51% chỉ tiêu năm 2022 (37.000 tấn), tăng 3,0% so với cùng kỳ năm 2021. Sản lượng khai thác tăng chủ yếu tập trung trong quý II/2022 do các đội tàu cá khai thác trúng mùa cá bò. Tình hình nuôi trồng thủy sản tiếp tục ổn định và gặp nhiều thuận lợi, ước tính tổng sản lượng thu hoạch trong 6 tháng đầu năm là 792,8 tấn tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2021. Công tác đăng ký, đăng kiểm và cấp các loại giấy phép được thực hiện theo đúng quy trình, quy phạm; công tác tham mưu hỗ trợ tàu cá theo các chính sách của Nhà nước đảm bảo quy định. Công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động khai thác của tàu cá và kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm thủy sản tàu cá được duy trì thường xuyên và tăng cường. Công tác CCHC có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả giải quyết các TTHC cho tổ chức, công dân sớm hạn là 537/774 hồ sơ các loại (chiếm tỷ lệ 69,3%), không có hồ sơ b trễ hạn. Giải quyết qua môi trường mạng mức độ 3 là 490 hồ sơ/09 thủ tục; thực hiện trả kết quả giải quyết các TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích là 88 hồ sơ các loại.

Hội nghị đã thảo luận những vấn đề quan trọng, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đề ra những giải pháp triển khai thực hiện đạt hiệu quả trong 6 tháng cuối năm.

Kết luận Hội nghị, ông Phan Văn Mỹ – Phó Giám đốc Sở biểu dương tinh thần nỗ lực, phấn đấu của tập thể CBCC Chi cục trong 6 tháng qua để hoàn thành tốt các công việc chuyên môn đạt hiệu quả. Trong đó, nổi bật là công tác tham mưu các văn bản chỉ đo, điu hành như: Tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố ban hành Nghị quyết quy định hỗ trợ tổ chức và cá nhân khắc phục thiệt hại do thiên tai trên biển trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tham mưu UBND ban hành: Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Kế hoạch thực hiện Chương trình điu tra, đánh giá tổng thể nguồn lợi thủy sản và môi trường sống của các loài thủy sản định kỳ 5 năm đến 2030; tham mưu ban hành văn bản chỉ đạo trong quản lý khai thác thủy sản và các biện pháp đảm bảo an toàn cho ngưi, tàu cá; văn bản về việc xử lý tàu thuyền neo đu, đánh bắt thủy sản trên tuyến sông Hàn; tham mưu ban hành Quyết định hỗ trợ cho ngư dân theo chính sách của TW và thành phố.

Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của UBND thành phố giao, phấn đấu hoàn thành trước hạn; thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm của Chi cục; tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện tốt các cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản bền vững; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân; công tác phối hợp trong tổ chức tuần tra, xử lý việc sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản trái phép; công tác thanh tra, giám sát ô nhiễm sinh học, hóa chất tồn dư trong sản phẩm thủy sản từ tàu cá, cơ sở nuôi trồng thủy sản; tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định trên địa bàn thành phố ĐN (IUU); đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, quy chế dân chủ của cơ quan./.

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 894,426 Hôm qua: 1,331 - Hôm nay: 309 Tuần này: 10,919 - Tuần trước: 309 Tháng này: 74,596 - Tháng trước: 84,846 Online: 32
Chung nhan Tin Nhiem Mang