Hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động Khuyến nông đô thị (2001-2021)

Ngày đăng: 22/06/2022

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đơn vị trực thuộc Bộ, UBND tỉnh Thái Nguyên và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố; Sự tham gia của các chuyên gia trong nước và quốc tế; sự đồng hành của các doanh nghiệp… Hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động Khuyến nông đô thị (2001-2021) diễn ra ngày 16-17/6/2022 tại tỉnh Thái Nguyên và các chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị đã được tổ chức thành công.

Đoàn Đà Nẵng tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phú Ban, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đại diện Phòng Kế hoạch tài chính và quản lý xây dựng công trình thuộc Sở; Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Khuyến ngư nông lâm.

Câu lạc bộ Khuyến nông đô thị là một tổ chức tự nguyện do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thành lập từ năm 2001 gồm 03 thành viên đầu tiên là Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông – lâm – ngư tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Khuyến nông thành phố Hồ Chí Minh. Câu lạc bộ hoạt động với mục đích xây xựng các thành viên trở thành những hạt nhân tiêu biểu về hoạt động Khuyến nông đô thị; Hợp tác trao đổi kinh nghiệm phục vụ công tác Khuyến nông, phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị, góp phần thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, câu lạc bộ đã có 29 thành viên là Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các tỉnh, thành phố.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, cùng với sự phát triển của nền nông nghiệp cảớc, tổ chức khuyến nông đô thị ngày càng lớn mạnh, đáp ứng nhiệm vụ công tác khuyến nông qua từng thời kỳ đổi mới của đt nước. Với tôn chỉ, mục đích là tăng cường sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm phục vụ công tác khuyến nông và phát triển kinh tế nông nghiệp ở khu vực đô thị, câu lạc bộ đã tích cực triển khai nhiều chương trình, dự án khuyến nông có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và người dân ở khu vực đô thị.

Trong thời gian tới, các thành viên câu lạc bộ khuyến nông đô th cũng như toàn thể cán bộ, viên chức trong hệ thống Khuyến nông cảớc tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Khuyến nông, mạnh dạn đổi mới cả về nội dung và phương pháp hot động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác khuyến nông. Tiếp tục xây dựng nhiều mô hình khuyến nông đô thị hiệu quả, phù hợp với điều kiện, nhu cầu của từng đa phương, vùng miền trong cảc; Đa dạng hóa các nội dung hoạt động phù hợp với nhu cầu sản xuất, thị trường, phát triển theo hướng tích hợp đa giá trị theo chuỗi giá trị, sản phẩm, ngành hàng. Câu lạc bộ Khuyến nông đô thị sẽ tiếp tục phát triển và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân thông minh.


Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 894,588 Hôm qua: 1,331 - Hôm nay: 471 Tuần này: 10,919 - Tuần trước: 471 Tháng này: 74,596 - Tháng trước: 85,008 Online: 114
Chung nhan Tin Nhiem Mang