Tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 trên địa bàn huyện Hòa Vang

Ngày đăng: 23/05/2022

Ngày 18 tháng 5 năm 2021, UBND huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2021 dưới sự chủ trì của đng chí Phan Văn Tôn - Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Viết Phương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng và các đồng chí lãnh đo HĐND, UBND huyện, các phòng chuyên môn huyện, Hạt Kiểm lâm, các đơn vị chức năng, các đơn vị lực lưng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện và lãnh đạo UBND 08 xã có rừng.

Mặc dù trong năm 2021, tình hình thời tiết và dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của các ngành, các cấp nên công tác QLBVR-PCCCR được thực hiện một các nghiêm túc, tình trạng khai thác rừng, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ lâm sản trái phép tại các điểm nóng đã hạn chế. Các vụ phát lửa đều được phát hiện và xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài nguyên rừng. Tình hình khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc đã được quản lý hiệu quả. Công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương, trên địa bàn huyện như Công an, Quân đội, Cảnh sát Phòng Cháy Chữa cháy, Lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng Kiểm lâm trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR luôn được thực hiện thường xuyên. Công tác phối hợp với các địa phương, các huyện giáp ranh được duy trì và phát huy hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Viết Phương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các ngành chức năng, nòng cốt là Hạt Kiểm lâm Hòa Vang tham mưu UBND huyện các giải pháp thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Trọng tâm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật; tập trung thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng tại gốc, quyết tâm không để cháy rừng xảy ra trên diện rộng.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị, đng chí Phan Văn Tôn đã kết luận: trên cơ sở kết quả đt được, trong thời gian tới yêu cầu các cơ quan, đơn v, các đa phương tăng cường tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn huyện. Tăng cưng tuần tra, truy quét nhằm kịp thời ngăn chn và cương quyết xử lý các vụ vi phạm Luật lâm nghiệp trên địa bàn quản lý.

UBND các xã tăng cường vận động, khuyến khích nhân dân tham gia trồng rừng gỗ lớn theo tinh thần Nghị quyết số 254/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng. Triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch 203/KH-UBND ngày 25/11/2021 của UBND thành phố về triển khai Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Tại Hội nghị, UBND huyện Hòa Vang đã khen thưởng cho 07 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021./.


Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 548,717 Hôm qua: 1,020 - Hôm nay: 813 Tuần này: 6,718 - Tuần trước: 4,380 Tháng này: 63,151 - Tháng trước: 66,572 Online: 23
Chung nhan Tin Nhiem Mang