Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng lần thứ V, Nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày đăng: 05/05/2022
Trong 02 ngày 28-29/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội ĐoànTNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Phú Ban-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đồng chí Bùi Thiên Vỹ-Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, các đồng chí đại diện Cấp ủy Đảng bộ bộ phận và các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở, đại diện BCH Hội cựu Chiến binh Sở và 72 Đại biểu đoàn viên thanh niên.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid – 19, hoạt động đoàn và phong trào thanh niên gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan thành phố, cùng với sự chỉ đạo kịp thời, linh hoạt, phù hợp với đặc thù đơn vị và tình hình diễn biến của dịch bệnh từ Ban chấp hành Đoàn Sở, hoạt động đoàn và phong trào thanh niên được triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra nhiều chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết; công tác đoàn và phong trào thanh niên thực sự đã tạo dấu ấn rõ nét, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Các phong trào, chương trình hành động cách mạng của Đoàn Sở được triển khai sôi nổi, thiết thực, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị, đã thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia, tiêu biểu như: Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, Tuổi trẻ sáng tạo và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới, phong trào đền ơn đáp nghĩa, phong trào văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao... Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chăm lo, giáo dục thanh thiếu niên luôn được quan tâm thực hiện.

Trong khuôn khổ của Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng Đoàn Sở ngày càng vững mạnh và phát triển gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhằm làm rõ hơn các kết quả đạt được cũng như bổ sung vào bản phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phú Ban-Bí thư Đảng ủy Sở và đồng chí Bùi Thiên Vỹ- Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Sở nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn trong nhiệm kỳ mới, tuổi trẻ Đoàn Sở cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện trong công tác Đoàn và các phong trào thanh niên, xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách cụ thể, mang tính thiết thực và gắn với điều kiện thực tế của đơn vị, của ngành; tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của BTV Đảng ủy Sở, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tiếp tục ra sức rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn đáp ứng trong tình hình mới để quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa phong trào Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đại hội đã bầu 09 đồng chí vào BCH Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu trực tiếp đồng chí Đào Thị Hồng Vân giữ chức vụ Bí thư Đoàn Sở; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2022 - 2027./.


 

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 548,609 Hôm qua: 1,020 - Hôm nay: 705 Tuần này: 6,718 - Tuần trước: 4,272 Tháng này: 63,151 - Tháng trước: 66,464 Online: 33
Chung nhan Tin Nhiem Mang