Hội thảo Rà soát giới trong chính sách và chơ chế điều phối giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Việt Nam

Ngày đăng: 29/04/2022

Ngày 26/4, trong khuôn khổ dự án " Tăng cường bình đẳng giới và quyền con người trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu" EMPOWER, Tổng cục Phòng, chống thiên tai phối hợp với UN Women tổ chức Hội thảo Rà soát giới trong chính sách và chơ chế điều phối giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Việt Nam. Ông Phạm Đức Luận, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai và Bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.

Để có cái nhìn sâu rộng và toàn cảnh về hiện trạng lồng ghép giới trong công tác PCTT tại Việt Nam, trong khuôn khổ của dự án “Tăng cường quyền con người và bình đẳng giới thông qua các các hoạt động về Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu” do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen) và Tổng cục Phòng, chống thiên tai thực hiện,  Báo cáo nghiên cứu đánh giá về giới trong hệ thống chính sách quản lý rủi ro thiên tai và công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức được thực hiện thông qua rà soát dưới góc độ giới đối với chính sách, quy định quan trọng cũng như cơ chế điều phối về GNRRTT tại Việt Nam hiện nay, từ cấp độ Trung ương đến địa phương.Nhóm chuyên gia xem xét cách thức các hàm lượng về giới được phản ánh trong các chính sách và chương trình quản lý RRTT; Bên cạnh đó đưa ra phân tích về các cơ chế điều phối hiện có để lồng ghép giới vào các chính sách và chương trình quản lý RRTT; xem xét đến tính đầy đủ của cơ sở dữ liệu có phân tách, hệ thống thống kê và cơ chế thu thập và phân tích dữ liệu giới trong quản lý RRTT. Cuối cùng là đề xuất một số ưu tiên và khuyến nghị để tăng cường nội dung bình đẳng giới trong quản lý RRTT.

 Tại Hội thảo, đại diện các Bộ, ngành, cơ quan liên quan cấp Trung ương; các viện/trường nghiên cứu, các tổ chức quốc tế, Văn phòng BCH PCTT, TKCN và PTDS các địa phương... cùng lắng nghe và góp ý đối với Báo cáo nghiên cứu đánh giá về giới trong hệ thống chính sách quản lý rủi ro thiên tai và công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 724,995 Hôm qua: 1,316 - Hôm nay: 20 Tuần này: 9,299 - Tuần trước: 2,556 Tháng này: - Tháng trước: 70,382 Online: 23
Chung nhan Tin Nhiem Mang