UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn quận năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Ngày đăng: 04/04/2022

Chiều ngày 01/4/2022, UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn quận năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ông Huỳnh Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chiến lược phát triển Lâm nghiệp giai đoạn 2021- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 qun Sơn Trà (viết tắt là BCĐ quận) chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Trần Viết Phương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và đông đ các thành viên BCĐ quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận; lãnh đo các cơ quan, đơn v quân đội và các Công ty du lịch đóng trên địa bàn, lãnh đo UBND các phường, lãnh đạo các Hội đoàn th UBND phường Thọ Quang, các nhóm hộ nhận khoán bảo vệ rừng theo chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và các Tổ trưởng tổ dân phố ven rừng thuộc phường Thọ Quang.

Hội nghị đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn quận trong năm qua, đã hạn chế tối đa hành vi khai khai thác rừng, săn bắn động vật rừng trái phép, triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp ngăn chặn xâm hại tài nguyên rừng trái phép. Đặc biệt, quận Sơn Trà là một trong những địa phương làm tốt công tác PCCCR, nhiều năm liền không có cháy rừng xảy ra. Trên cơ sở những kết quả đạt được năm 2021, Hội nghị đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc tiếp tục triển khai tốt hơn nữa công tác tuyên truyền Luật lâm nghiệp và các văn bản dưới Luật một cách đa dạng về hình thức và nội dung; thực hiện tốt công tác trồng, phát triển rừng nguyên liệu gỗ lớn tại bán đảo Sơn Trà; rà soát và tham mưu thu hồi các hồ sơ giao khoán nằm trong rừng đặc dụng sau khi có kết quả rà soát điều chỉnh ranh giới 03 loại rừng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; tăng cường phối hợp giữa các lực lượng trong công tác bảo vệ rừng, PCCCR trên Bán đảo Sơn Trà trong năm 2022 để thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra.

Tại Hội nghị, UBND quận Sơn Trà đã công bố Quyết định khen thưởng và tặng giấy khen cho 07 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021./.


Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 469,503 Hôm qua: 853 - Hôm nay: 286 Tuần này: 6,143 - Tuần trước: 5,528 Tháng này: 27,858 - Tháng trước: 32,049 Online: 19