Uống nước nhớ nguồn

Ngày đăng: 23/03/2022

Thực hiện kế hoạch chuyên đnăm 2022 của Chi bộ chi cục Thủy lợi, kỷ niệm tháng 3 lịch sử, ngày 18/3/2022 Chi bộ chi cục thủy lợi tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Tham quan Thành Điện Hải và Bảo tàng Đà Nng để tìm hiểu lịch sử thành phố Đà Nẵng qua các thời kỳ từ thời phong kiến đến 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, và thời kỳ đổi mới, kiến thiết đt nước.

Trong thời tiết tháng 3 lịch sử, đảng viên trong Chi bộ và đại biểu tham dự đã được nghe ớng dẫn viên trình bày sự ra đời và các mốc lịch sử của Thành Điện Hải. Nơi đây là dấu ấn ghi nhớ truyền thống đấu tranh chống Pháp của nhân dân Đà Nẵng và nhân dân cảớc, quyết tâm giữ vững nền độc lập dân tộc, bảo vệ lãnh thổ. Đây cũng là đồn lũy quan trọng góp phần đánh bại cuộc tấn công của thực dân Pháp vào Đà Nẵng những năm 1858 – 1860. Mt tưng đài uy nghi ca Tướng quân Nguyễn Tri Phương đã được dựng tại đây để ghi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của thành phố.

Tham quan Bảo tàng Đà Nẵng, Đoàn đã có dịp quan sát thực tế các hiện vật lịch sử qua các thời kỳ, tự hào về lịch sử cha ông trong công cuộc kỳ xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố đ có đưc Đà Nng như ngày hôm nay.

Đoàn tham quan có những ấn tưng đẹp về Di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải và Bảo tàng Đà Nẵng, từ không gian được sắp xếp, bố trí theo trình tự thời gian liên tục, xuyên suốt đến các hiện vật được chọn lọc đ trưng bày nhm đem lại nhìn nhận và cảm xúc chân thực cho người xem, như quang cảnh tái hiện nhà chồ bên bờ Đông sông HànĐặc biệt là khu trưng bày “Không gian hòa bình”, trong đó có bức tưng cao hơn 2 m, được lắp ghép bởi những mảnh của nhiều loại bom. Thoạt nhìn, ngưi xem đã mưng tượng ra bức tưng như cả chùm bom đạn trút xuống các làng quê , bốc lên những cột khói mịt mù, kéo theo bao đổ vỡ, tan nát, đau thương trong cuộc chiến tranh của quân đội Mỹ tại Đà Nẵng và các vùng lân cận. Với góc nhìn mới của nhà điêu khắc, bức tưng như đóa hoa đang n trên đng đổ nát của chiến tranh, ở đnh tượng còn nhận ra hình ảnh cách điệu của cánh chim câu hòa bình, điu đó cho thấy sức sống mãnh liệt lẫn chiều sâu của tác phẩm nghệ thuật này dù năm tháng qua đi nhưng vn luôn tươi mi, như chính niềm khát khao của nhân dân Việt Nam và nhân loại về một nền hòa bình vĩnh cửu.

Tạm biệt Thành Điện Hải, đoàn tiếp tục hành trình về thôn Thái Lai, một vùng quê đc trưng của miền trung Việt Nam và tổ chức họp sinh hoạt Chi bộ tháng 3 năm 2022.Tiếp bước cha ông, chúng tôi những đảng viên Chi bộ Chi cục Thủy lợi vẫn ngày đêm miệt mài …với những công việc chuyên môn của mình góp phần nhỏ bé vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, phấn đấu xây dựng thành phố Đà Nẵng thực sự là “Thành phố đáng sống”./.

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 548,698 Hôm qua: 1,020 - Hôm nay: 794 Tuần này: 6,718 - Tuần trước: 4,361 Tháng này: 63,151 - Tháng trước: 66,553 Online: 26
Chung nhan Tin Nhiem Mang