Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày Asean quản lý thiên tai

Ngày đăng: 15/10/2021

Sáng ngày 13/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10) và ngày Asean quản lý thiên tai.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Thành – Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai. Lễ kỷ niệm được tổ chức trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố. Điểm cầu thành phố Đà Nẵng do đồng chí Lê Quang Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Với chủ đề "Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép", Việt Nam muốn nhấn mạnh đến toàn cầu nói chung và khu vực ASEAN nói riêng, đang phải đối mặt với thảm họa COVID-19 và thiên tai diễn biến phức tạp và cực đoan trên quy mô toàn cầu. Chính vì vậy, “Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép” là quan điểm của Việt Nam đề ra để xây dựng khối đoàn kết, tạo nên sức mạnh chung và cũng là chìa khóa để giúp các quốc gia vượt qua dịch bệnh, rủi ro thiên tai. Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đã vinh danh các tổ chức quốc tế có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt Nam trong năm 2020.

Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã được quan tâm, hỗ trợ của Trung ương và các tổ chức Quốc tế triển khai thực hiện nhiều hoạt động về phòng ngừa, ứng phó thảm họa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai: Xây dựng các công trình phòng chống thiên tai, tập huấn, diễn tập nâng cao năng lực, khả năng ứng phó thiên tai, lập các chương trình, kế hoạch để phòng, chống thiên tai và nhiều hoạt động quan trọng khác, góp phần rất lớn giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra cho chính quyền và Nhân dân thành phố chúng tôi trong những năm gn đây.

Trong thời gian tới, do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, dự báo tần suất và cưng đ thiên tai ngày càng gia tăng, nguy cơ gây ra nhiều tổn thất to lớn về người, tài sản, cho Thế giới, Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Vì vậy, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ luôn được các cấp, ngành của thành phố quan tâm triển khai. Thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ của Trung ương, s đồng hành, phối hợp của các tỉnh bạn và các tổ chức quốc tế, phi chính phủ, các nhà tài trợ trong nước trong công tác công tác phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đà Nẵng sẽ phấn đấu trở thành một thành phố đi đầu về môi trường, thành phố xanh, phát triển bền vững và an toàn với thiên tai./.

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 290,919 Hôm qua: 1,305 - Hôm nay: 299 Tuần này: 9,691 - Tuần trước: 299 Tháng này: 42,976 - Tháng trước: 9,179 Online: 18