Tăng cường kiểm tra, truy quét ngăn chặn khai thác ươi trái phép trên địa bàn huyện Hòa Vang

Ngày đăng: 08/07/2021

Hiện nay, trên khu vực miền núi của huyện Hòa Vang đang vào mùa cây Ươi kết quả, một loại quả rất đưc ngưi dân ưa chuộng và sử dụng. Để kịp thời ngăn chặn và xử lý hiệu quả việc khai thác quả ươi trái phép trong các khu rừng tự nhiên, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã ban hành kế hoạch số 185/KH-HKL ngày 21/6/2021 về tuần tra, kiểm tra, chốt chặn ngăn chặn tình trạng khai thác Ươi trái phép trên địa bàn huyện Hòa Vang. Đồng thời, thành lập 04 tổ kiểm tra, tuần tra, chốt chặn tập trung tại địa bàn các xã Hòa Bắc, Hòa Ninh, Hòa Phú, Hòa Khương.

Các tổ chốt chặn đóng chân tại các cửa rừng trên địa bàn huyện, phối hợp với UBND các xã có rừng, Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa kiểm tra hiện trường rừng nhằm ngăn chặn việc chặt hạ, khai thác cây Ươi trái phép để thu hái quả. Ngoài ra, các tổ kiểm tra thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đưng giao thông trên địa bàn huyện Hòa Vang nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý hành vi vận chuyển, mua bán quả Ươi trái phép.

Kết quả kiểm tra, chốt chặn ban đầu tại các các khu vực không phát hiện các hành vi vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản nói chung và chặt hạ cây Ươi trái phép nói riêng. Tuy nhiên, trong quá trình tuần tra, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính một vụ vận chuyển hạt Ươi nhưng không chp hành đy đ các quy định của pháp luật về hồ sơ lâm sản hợp pháp. Đơn v đã xử phạt vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền 750.000đ

Trong thời gian đến, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang tiếp tục phối hợp với UBND các xã có rừng, Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa để chốt chặn, ngăn chặn việc khai thác Ươi trái phép nói riêng và các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp nói chung./.


Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 233,008 Hôm qua: 1,301 - Hôm nay: 840 Tuần này: 9,221 - Tuần trước: 6,131 Tháng này: 42,529 - Tháng trước: 30,487 Online: 3