Đảm bảo an ninh rừng dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 trên địa bàn huyện Hòa Vang

Ngày đăng: 08/03/2023

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán là thời điểm tài nguyên rừng có nguy cơ bị xâm hại cao hơn các thời điểm khác trong năm, tình trạng khai thác lâm, khoáng sản trái phép; mua, bán, cất giữ và vận chuyển lâm sản; săn bắt, động vật rừng trái pháp luật có khả năng sẽ diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến công tác bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn quản lý.

Nhằm kiểm soát tình hình và chủ động ứng phó có hiệu quả các tình huống xảy ra, kịp thời ngăn chặn và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp trên địa bàn huyện, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã chủ động xây dựng phương án cao điểm đấu tranh, phòng chống các hành vi xâm hại tài nguyên rừng và tuần tra, kiểm soát lâm sản trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, thời gian thực hiện từ tháng 12/2022 đến hết tháng 02/2023.

Trong đó, trọng tâm là tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lâm sản các tuyến giao thông trọng điểm; kiểm tra rừng tại các khu vực rừng có nguy cơ bị tác động trái phép gây thiệt hại đến tài nguyên rừng, khu vực khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc, các vùng rừng giáp ranh với các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật các quy định trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng thông qua các kênh truyền thông như đài truyền thanh xã, họp dân…

Qua triển khai thực hiện, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã phối hợp với UBND các xã có rừng, các lực lượng chức năng đóng quân trên địa bàn huyện tổ chức hơn 50 đợt kiểm tra, truy quét; phát thanh hơn 200 bản tin trên đài truyền thanh các xã về các quy định trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Kết quả, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, tình hình trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra các vụ việc tác động trái phép gây thiệt hại tài nguyên rừng; không xảy ra tái diễn hành vi khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc, an ninh rừng được đảm bảo.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang sẽ duy trì thực hiện các biện pháp nhằm giữ vững an ninh rừng trên địa bàn huyện./.


Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 894,337 Hôm qua: 1,331 - Hôm nay: 220 Tuần này: 10,919 - Tuần trước: 220 Tháng này: 74,596 - Tháng trước: 84,757 Online: 37
Chung nhan Tin Nhiem Mang