Để chuẩn bị cho sản xuất Hè Thu 2013, ngay từ đầu vụ Chi cục Trồng trọt và BVTV đã phát động các địa phương đồng loạt ra quân diệt chuột từ ngày 05 đến 12/5. Qua thống kê kết quả diệt chuột từ các địa phương đến hết ngày 12/5 đã có 2.492 người tham gia diệt được 12.640 con chuột. Ngoài ra một số địa phương không có điều kiện ra quân cũng triển khai bẫy bả.
Thực hiện dự án Khuyến nông Trung ương năm 2013, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm triển khai xây dựng mô hình "cánh đồng mẫu lớn" trong sản xuất lúa với quy mô 150 ha, thời gian thực hiện trong 03 năm 2013-2015 (50ha/năm).
Trong sản xuất lúa, khâu thu hoạch là một trong những công việc quan trọng. Ứng dụng cơ giới hóa vào khâu này sẽ rút ngắn được thời gian thu hoạch, giải phóng sức lao động cho bà con nông dân, giảm hao hụt trong thu hoạch, giảm chi phí sản xuất, giảm căng thẳng về thời gian chuẩn bị vụ sản xuất tiếp theo trong sản xuất lúa nhất là cho vụ Hè Thu hàng năm…
Dựa trên cơ sở nhận định thời tiết, lịch thời vụ, cơ cấu giống vụ Hè Thu 2013, kết hợp với tình hình sinh vật hại thường phát sinh trên lúa Hè Thu trong những năm gần đây và tình hình sinh vật hại chuyển vụ, dự báo một số đối tượng sinh vật hại chính sẽ phát sinh trong vụ Hè Thu 2013 như sau:
Vụ Đông Xuân 2012-2013, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng đã phối hợp với HTX DVSXNN Hòa Nhơn 1, HTX DVSXNN Hòa Nhơn 2 tiến hành Khảo nghiệm và Trình diễn một số giống lúa mới có thời gian sinh trưởng ngắn, chất lượng cao. Mục đích chương trình nhằm tìm ra bộ giống lúa phù hợp với điều kiện sinh thái tại Đà Nẵng để thay thế bộ giống dài ngày đang sản xuất đại trà trên địa bàn Đà Nẵng.
Bệnh Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Cúm typ A gây ra. Bệnh lây lan rất nhanh, làm chết nhiều gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng, gà tây, chim cút, đà điểu, các loài chim) và có thể gây bệnh cho người, gây thiệt hại nghiêm trọng đối với kinh tế và xã hội. Vịt trông khỏe mạnh, bình thường có thể đã mang virus và làm dịch lây lan.
Sáng nay (10/4) Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Đề án 554 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2009-2012, triển khai kế hoạch giai đoạn 2013-2016. Đ/c Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ và Đ/c Cao Đức Phát, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đồng chủ trì Hội nghị. Về phía điểm cầu thành phố Đà Nẵng có sự tham dự của đ/c Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và các Sở, ngành liên quan.
Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm A/H7N9 tại Trung Quốc và nguy cơ cao có thể xâm nhập vào Việt Nam, đồng thời thực hiện Công điện khẩn số 08/CĐ-BNN-TY ngày 02 tháng 4 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm qua các tỉnh biên giới phía Bắc, ngày 09/4/2013, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các địa phương, các ngành liên quan đề nghị phối hợp và chỉ đạo Chi cục Thú y khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch.
Sáng 20 tháng 3 năm 2013 tại Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng đoàn công tác xúc tiến thương mại hàng nông sản của tỉnh Hậu Giang do đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn.

Thông báo về kết quả điểm xét tuyển viên chức năm 2020 của Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Tổng hợp tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 10 năm 2020

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới hạng mục Khu căn hộ cao cấp thuộc Dự án BaNa Hills Resort & Resdences