Sáng ngày 03/9/2013, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình cánh đồng mẫu lớn trong sản xuất lúa vụ Hè Thu 2013 thuộc dự án Khuyến nông Trung ương giai đoạn 2013- 2015 “Xây dựng cánh đồng mẫu lớn tại các vùng sản xuất lúa chủ yếu”.
Trong 02 ngày 15 và 16 tháng 8 năm 2013, Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn “Xây dựng năng lực hệ thống kiểm soát, chứng nhận chất lượng giống và tăng cường tính pháp lý trong việc sản xuất, kinh doanh lúa giống tại thành phố Đà Nẵng” cho cán bộ nông nghiệp, khuyến nông, cán bộ chủ chốt của các HTX tham gia vào Dự án sản xuất lúa giống tại xã Hòa Tiến- Hòa Vang-TP Đà Nẵng.
Để công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn phát triển theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả thì việc bồi dưỡng năng lực cho giáo viên dạy nghề cần được quan tâm, chú trọng. Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Cơ khí Nông nghiệp và Trung tâm Khuyến ngư nông lâm Đà Nẵng tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng dạy học cho cán bộ khuyến nông.
Ngày 22/7/2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 35/2013/TT-BNNPTNT quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến. Theo đó, chủ cơ sở nuôi chim yến phải khai báo (theo mẫu quy định) với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc Phòng Kinh tế các quận, huyện. Tổ chức, cá nhân phải khai báo lần đầu khi cơ sở mới bắt đầu nuôi chim yến.
Lúa vụ Hè Thu 2013 đang ở giai đoạn làm đòng – trổ, là giai đoạn mẫn cảm của cây lúa đối với sâu bệnh, với thời tiết nắng xen kẻ có mưa hiện nay là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh gây hại mạnh.
Vụ Hè Thu 2013, diện tích gieo sạ cây lúa trên địa bàn thành phố là 2.492,77ha chủ yếu đang giai đoạn đứng cái-làm đòng. Điều kiện thời tiết vụ Hè Thu năm nay thuận lợi cho nhiều đối tượng sinh vật gây hại phát sinh trên các trà lúa như sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu-rầy lưng trắng, bệnh khô vằn, chuột…
Sáng ngày 04/7, tại Chi cục Thú y thành phố Đà Nẵng, Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lớp tập huấn về công tác Kiểm dịch – Kiểm soát giết mổ và Kiểm tra vệ sinh thú y. Dự khai mạc có lãnh đạo Cơ quan Thú y Vùng IV, lãnh đạo Chi cục, trưởng các phòng chuyên môn trực thuộc và 16 học viên là các cán bộ kỹ thuật làm công tác kỹ thuật, kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y tại các đơn vị trực thuộc Chi cục Thú y Đà Nẵng.
Tiếp tục triển khai các hoạt động của Dự án Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và Phát triển chương trình khí sinh học (dự án QSEAP) trong năm 2013, được ủy quyền của Ban quản lý dự án QSEAP, từ ngày 24/6/2013 Trung tâm Khuyến ngư nông lâm tổ chức 03 lớp đào tạo thực hành sản xuất rau theo hướng VietGAP vụ Hè Thu và 10 lớp tập huấn Kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP cho bà con nông dân trồng rau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Tình hình thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp, nắng nóng kéo dài gây ra tình trạng khô hạn thiếu nước tưới cho sản xuất, đặc biệt là sản xuất lúa luôn là nỗi lo canh cánh của bà con mỗi khi vào vụ Hè Thu.
Vụ Hè Thu năm nay, thời tiết nắng nóng gay gắt ngay từ đầu vụ gây khó khăn cho nông dân trong công tác phòng trừ cỏ dại trong sản xuất lúa. Khi sử dụng thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm trong điều kiện nắng nóng, ruộng nhanh chóng khô mặt, nứt nẻ sẽ giảm hiệu lực, cỏ phát sinh phát triển mạnh, cạnh tranh dinh dưỡng với cây lúa.

Thông báo về kết quả điểm xét tuyển viên chức năm 2020 của Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Tổng hợp tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 10 năm 2020

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới hạng mục Khu căn hộ cao cấp thuộc Dự án BaNa Hills Resort & Resdences