Được thành lập từ tháng 10 năm 2009 theo Quyết định số 5918/QĐ-UBND ngày 5 tháng 8 năm 2009 về việc Phê duyệt đề án Khuyến nông viên cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hoạt động trên địa bàn huyện Hòa Vang, đội ngũ khuyến nông viên cơ sở (KNVCS) gồm 11 người tại 11 xã của huyện Hòa Vang (1 người/xã) có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên về chuyên ngành nông ngư nghiệp, được hưởng phụ cấp bằng mức lương cơ sở hiện hành của nhà nước, có chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định, được tham gia các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ do Trung tâm khuyến ngư nông lâm và các cơ quan liên quan tổ chức.
Ngày 27 tháng 11 năm 2013 Chính phủ ban hành Nghị định số 202/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón để thay thế Nghị định số 113/2003/NĐ-CP ngày 07/10/2003 và Nghị định số 191/2007/NĐ-CP ngày 31/12/2007 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 113/2003/NĐ-CP ngày 07/10/2003 của chính phủ về quản lý sản xuất, kinh doanh phân bón.
Đà Nẵng với diện tích sản xuất lúa hàng năm trên 5000 ha, nguồn rơm rạ thu được sau thu hoạch lúa rất lớn, ước khoảng trên 10 ngàn tấn, đây là điều kiện thuận lợi về nguyên liệu cho nghề trồng nấm rơm.
Thành công của ngành Nông nghiệp trong tiến trình đổi mới vừa qua có sự đóng góp rất tích cực và quan trọng của công tác Khuyến nông.Với vai trò là cầu nối giữa Nhà nước với hộ nông dân, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ, kinh nghiệm sản xuất cho nông dân.
Với mục đích góp phần nâng cao chất lượng, sản lượng trứng trong chăn nuôi gà hướng trứng, tháng 6/2012 Sở Nông nghiệp & PTNT du nhập 2000 con gà giống hướng trứng VCN-G15 1 ngày tuổi giao Trung tâm Khuyến ngư Nông lâm nuôi thử nghiệm tại trại chăn nuôi gà của ông Nguyễn Đình Chiến tại phường Hòa Thọ Tây - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng theo phương thức nuôi nhốt hoàn toàn để đánh giá khả năng thích nghi và sức đẻ trứng của giống gà này tại Đà Nẵng.
Để đảm bảo thành công khi trồng hoa lily thương phẩm cần thiết phải xây dựng nhà có mái che mưa và lưới giảm sáng. Với điều kiện thời tiết khí hậu tại Đà Nẵng, các hộ nông dân mới trồng hoa nên chọn kiểu nhà che đơn giản.
Trước tình hình phá hại của chuột ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, sản lượng cây trồng, để giúp người nông dân diệt trừ chuột có hiệu quả. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đà Nẵng đã sáng chế ra công cụ diệt chuột bằng phương pháp thủ công và thử nghiệm thành công trên cánh đồng An Trạch – Hòa Tiến – Hòa Vang – Đà Nẵng.
Do ảnh hưởng của bão số 11 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng các loại cây trồng đều bị ảnh hưởng. Để khắc phục một số diện tích cây rau và cây ăn quả còn lại, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hướng dẫn một số biện pháp như sau:
Ngày 03 tháng 10 năm 2013 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 114/2013/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
Vụ Hè 2013, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tiếp tục triển khai chương trình “3 giảm, 3 tăng” (Chương trình quản lý tổng hợp dinh dưỡng và dịch hại trên cây lúa viết tắt ICM) tại 3 xã Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Khương thuộc huyện Hòa Vang với tổng diện tích 10,5ha sử dụng giống HT1.

Thông báo về kết quả điểm xét tuyển viên chức năm 2020 của Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang

Thông báo kết quả xét tuyển viên chức Chi cục Chăn nuôi và Thú y

Tổng hợp tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 10 năm 2020

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới hạng mục Khu căn hộ cao cấp thuộc Dự án BaNa Hills Resort & Resdences