Nhu cầu của thị trường ngày càng đòi hỏi sản phẩm nông nghiệp phải có chất lượng cao, an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc, … Nông dân cá thể không thể làm được điều này, do vậy để nông nghiệp phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay thì vấn đề đặt ra là phải liên kết để tồn tại và phát triển là xu thế tất yếu.
Hiện nay, thời tiết đã chuyển sang mùa hè, nắng nóng kéo dài, có thời điểm nhiệt độ cao đến 38 – 400C. Thời gian tới dự báo sẽ có những đợt nắng nóng, nhiệt độ ban ngày tăng cao, đến chiều tối hoặc đêm có thể có mưa dông, thời tiết khí hậu biến đổi bất thường, sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, phát triển và làm giảm sức đề kháng của đàn gia súc gia cầm nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh là rất cao.
Tại Hòa Vang, theo kế hoạch vụ Hè Thu năm 2019 sẽ gieo trồng 2.251,48ha lúa. Hiện nay, người dân các địa phương đang tập trung ra đồng làm đất để kịp gieo trồng đúng lịch thời vụ.
Tại Đà Nẵng hiện nay, thời gian thu hoạch lúa trong 1 vụ thường rất ngắn, từ 15-20 ngày, trong thời gian này người nông dân phải thực hiện rất nhiều công việc thu hoạch lúa, thua gom rơm, giải phóng đất để chuẩn bị cho vụ sau… Trong đó việc thu gom rơm rạ bằng thủ công gặp nhiều khó khăn do tốn nhiều thời gian, năng suất thấp, thu gom được ít, khó khăn trong việc vận chuyển, bảo quản để duy trì sản xuất nấm rơm quanh năm. Ứng dụng máy móc, thiết bị cơ giới hóa trong thu gom rơm rạ là giải pháp tất yếu, thiết thực để duy trì, phát triển nghề trồng nấm rơm bền vững tại Đà Nẵng
    1 2 3 4 5 Trang sau

Thông báo tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng năm 2019

Triển khai tổ chức tiêm phòng vacxin Lở mồm long móng cho gia súc đợt 2 năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Trung Tâm Khuyến ngư nông lâm tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thông báo Hướng dẫn một số giải pháp kỹ thuật cho sản xuất vụ Hè Thu năm 2019

Thông báo lịch thời vụ và cơ cấu giống lúa vụ Hè Thu 2019

Bản tin cảnh báo cháy rừng số 05

Thông báo Dự kiến tình hình sinh vật gây hại vụ Hè Thu năm 2019

Thông báo triển khai diệt chuột vụ hè thu năm 2019

Dịch tả lợn châu phi – một số điều cần biết

Trình tự, thủ tục công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
 
 
0 0 0 5 4 3 2 2 1 6
Hôm nay: 479
Hôm qua: 1115
Tháng này: 16130
Tổng cộng: 0005432216