Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 trên địa bản huyện Hòa Vang

Ngày 20 tháng 4 năm 2021, UBND huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Văn Tôn - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền rừng giai đoạn 2016-2020 huyện Hòa Vang.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Viết Phương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các phòng chuyên môn huyện, Hạt Kiểm lâm, các đơn vị chức năng, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện và lãnh đạo UBND 08 xã có rừng.

Mặc dù trong năm 2020, tình hình thời tiết và dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng với sự quan tâm của thành phố, Chi cục Kiểm lâm thành phố, sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đến các ngành các địa phương về công tác PCCCR nên các vụ phát lửa đều được phát hiện và xử lý kịp thời.Công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR được thực hiện một cách nghiêm túc; kiểm tra kiểm soát lâm sản được các cấp chính quyền quan tâm chỉ đạo sâu sát, có hiệu quả. Công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương, trên địa bàn huyện như Công an, Quân đội, Cảnh sát Phòng Cháy Chữa cháy, Lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng Kiểm lâm trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR luôn được thực hiện thường xuyên. Công tác phối hợp với các địa phương, các huyện giáp ranh được duy trì và phát huy hiệu quả. Tình trạng khai thác rừng, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ lâm sản trái phép tại các điểm nóng đã hạn chế.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Viết Phương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đề nghị các ngành chức năng, nòng cốt là Hạt Kiểm lâm Hòa Vang tham mưu UBND huyện các giải pháp thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Trọng tâm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật; tập trung thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng tại gốc, quyết tâm không để cháy rừng xảy ra trên diện rộng.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Tôn đã kết luận: trên cơ sở kết quả đạt được, trong thời gian tới yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương tăng cường tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng. UBND các xã tăng cường vận động, khuyến khích nhân dân tham gia trồng rừng gỗ lớn hoặc chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn theo tinh thần Nghị quyết số 254/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn huyện. Tăng cường tuần tra, truy quét nhằm kịp thời ngăn chặn và cương quyết xử lý các vụ vi phạm Luật lâm nghiệp trên địa bàn quản lý.

Tại Hội nghị, UBND huyện Hòa Vang đã khen thưởng cho 07 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2020./.