Nghiệm thu trồng rừng thay thế tại TK15, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang

Ngày 03/11/2020, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng thành phố Đà Nẵng cùng các phòng chuyên môn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng, Hạt Kiểm lâm huyện Hòa Vang, UBND xã Hòa Bắc, Đơn vị thi công (Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa) tổ chức nghiệm thu chăm sóc lần 2, năm 3 rừng trồng tại Tiểu khu 15 xã Hòa Bắc với diện tích 16 ha, loài cây trồng Lát hoa (Chukrasia Tabularis) thuộc nguồn vốn trồng rừng thay thế do Ban Quản lý Rừng Đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa thi công từ năm 2017.

Kết quả nghiệm thu cho thấy: Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa đã tiến hành chăm sóc đảm bảo diện tích, tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt; đảm bảo mật độ trồng; cây trồng có tỉ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, một số khu vực có diện tích cây che bóng, lau lách... làm ảnh hưởng đến sinh trưởng cây trồng. Đoàn nghiệm thu đã đề nghị Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa khẩn trương tiến hành áp dụng các biện pháp lâm sinh phù hợp để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn, chuẩn bị công tác bàn giao sắp đến./.