Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Hòa Vang

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn quản lý, Hạt Kiểm lâm Hòa Vang phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Hòa Vang xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng đối với các chủ rừng trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy rừng, tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ cháy rừng xảy ra. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, hướng dẫn chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, chủ rừng và người dân trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước và pháp luật về phòng cháy chữa cháy rừng. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện các sai phạm thì xử lý theo quy định Pháp luật.

Qua kiểm tra, hầu hết các đơn vị đã chủ động xây dựng Phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, tổ chức lực lượng (thành lập các Ban chỉ huy, các Đội PCCCR), mua sắm và định kỳ bảo dưỡng các trang thiết bị dụng cụ, các công trình bảng biểu phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại cơ sở.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được, các đơn vị vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Hạt Kiểm lâm Hòa Vang đã hướng dẫn cụ thể, đề nghị các đơn vị khắc phục và có báo cáo để Hạt Kiểm lâm theo dõi, tổ chức phúc tra trong thời gian đến./.