Bản tin dự báo cháy rừng

Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng thông báo:

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây và hiệu ứng phơn mạnh nên Đà Nẵng có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng có khả năng kéo dài nhiều ngày tới, nguy cơ xảy ra cháy rừng duy trì báo động cấp IV (khả năng xảy ra cháy rừng trên diện rộng) từ ngày 10/6/2019 đến ngày hết ngày 16/6/2019.

Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng đề nghị:

1. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, phường, xã chỉ đạo theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; cấm sử dụng lửa để xử lý thực bì.

2. Các Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng:

- Thông tin dự báo cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng; báo cáo kịp thời tình hình cháy rừng về UBND quận, huyện và Chi cục Kiểm lâm;

- Giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; phối hợp với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách lưu ý việc an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng; xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy rừng.

3. Đài Phát thanh-Truyền hình thành phố Đà Nẵng phối hợp thông báo bản tin này trên sóng phát thanh và truyền hình địa phương./.