Giới thiệu giống bò chuyên thịt BBB sử dụng cải tạo, nâng cao chất lượng đàn bò tại thành phố Đà Nẵng năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 152/QĐ-SNN ngày 27 tháng  4 năm 2018 Phê duyệt Phương án Cải tạo, nâng cao chất lượng đàn bò năm 2018. Đây là năm thứ 3 liên tiếp (từ 2016- 2018) triển khai mô hình cải tạo, nâng cao chất lượng đàn bò trên địa bàn một số xã của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Điểm khác với năm 2016, 2017 mô hình sử dụng tinh đông lạnh của 02 giống bò Brahman và Drought Master thì năm 2018 mô hình sẽ đưa vào sử dụng giống bò chuyên thịt cao sản BBB.  

Để bà con nông dân hiểu rõ hơn, chúng tôi xin giới thiệu tính năng sản xuất của giống bò chuyên thịt cao sản BBB:

Bò BBB (3B): Belgian Blue Breed:

- Bò 3B là giống bò có nguồn gốc ở Bỉ, được lai tạo để phát triển đặc biệt vùng thịt đùi sau (cullard);

 - Bò 3B có 3 màu lông chủ yếu là trắng, trắng loang xanh (xám);

- Bò 3B có thân hình đẹp, chắc nịch, thân hình trông giống như heo, cầu trúc xương vững chắc, hài hòa với xương sườn tròn, bộ cơ phát triển nhất là cơ mông và đùi sau;

- Bò đực 3B trưởng thành có khối lượng 1.100 - 1.250 Kg;

- Bò cái trưởng thành có khối lượng 750 - 800 Kg;

- Bò 3B có khả năng sản xuất thịt tốt, mức tăng trọng trung bình đạt 1.300g/ngày;

- Tỷ lệ thịt xẻ đạt 70%. Phẩm chất thịt thơm ngon.

 Đây là giống bò chuyên thịt cao sản có nguồn gốc ôn đới, khi cho phối giống sẽ tạo ra con lai có khả năng tăng trọng nhanh, tỉ lệ thịt xẻ cao, chất lượng thịt thơm ngon đem lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.

Để thực hiện cải tạo đàn bò sử dụng tinh đông lạnh của giống bò BBB bà con nông dân cần chọn lọc những bò cái có khối lượng cơ thể trên 200 kg, đẻ lứa thứ 2 trở đi, không bệnh tật và đầu tư trồng cỏ để đáp ứng nhu cầu thức ăn cho quá trình phát triển của bào thai cũng như con lai./.

 

Bò BBB                             

 

Con lai của bò BBB với bò lai Sind

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng năm 2019

Triển khai tổ chức tiêm phòng vacxin Lở mồm long móng cho gia súc đợt 2 năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Trung Tâm Khuyến ngư nông lâm tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thông báo Hướng dẫn một số giải pháp kỹ thuật cho sản xuất vụ Hè Thu năm 2019

Thông báo lịch thời vụ và cơ cấu giống lúa vụ Hè Thu 2019

Bản tin cảnh báo cháy rừng số 05

Thông báo Dự kiến tình hình sinh vật gây hại vụ Hè Thu năm 2019

Thông báo triển khai diệt chuột vụ hè thu năm 2019

Dịch tả lợn châu phi – một số điều cần biết

Trình tự, thủ tục công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao








 
 



0 0 0 5 4 3 2 1 9 6
Hôm nay: 459
Hôm qua: 1115
Tháng này: 16110
Tổng cộng: 0005432196