Chi cục Chăn nuôi và Thú y tích cực khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Công văn số 4930/UBND-SYT ngày 27/7/2020 của UBND thành phố Đà Nẵng và Công văn số 2436/SNN-VP ngày 27/7/2020 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã xây dựng kế hoạch phân công, bố trí công chức, viên chức và người lao động Chi cục làm việc phù hợp nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới đồng thời vẫn đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị cơ quan.

- Chỉ đạo phụ trách các đơn vị trực thuộc triển khai cho toàn bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan thực hiện đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Quán triệt nhân viên hạn chế đi lại khi không thật sự cần thiết.

- Chỉ đạo quản lý chặt chẽ hoạt động giết mổ động vật tại các cơ sở giết mổ nhằm hạn chế số người tập trung cùng thời điểm tại cơ sở, cụ thể quy định:

+ Từ 0h- 03h : Thực hiện việc giết mổ Bò

+ Từ 02h- 05h : Thực hiện việc giết mổ Lợn

+ Từ 04h- 06h : Thực hiện việc giết mổ Gia cầm

+ Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào (đảm bảo chỉ những người liên quan đến hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm mới được vào cơ sở); không tổ chức hoạt động mua bán sản phẩm động vật tại cơ sở giết mổ.

+ Yêu cầu người dân rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

+ Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm; cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

+ Đối với Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng là cơ sở giết mổ tập trung đông người, ngoài các biện pháp nói trên như: đeo khẩu trang, sát khuẩn, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào…, đề nghị thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào cơ sở.  

+ Trạm Kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y phối hợp với phòng Hành chính-Tổng hợp thực hiện tổng hợp số lượng động vật giết mổ và số lượng người làm việc tại các cơ sở giết mổ hàng ngày để báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước 14h00 hàng ngày theo quy định.

- Chi đoàn Thanh niên phối hợp với chính quyền đã trang bị một máy rửa tay cảm biến được đặt ngay trước cổng Chi cục với các khẩu hiệu được đưa ra như: "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng", "Hãy rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang đúng cách để phòng, chống dịch Covid-19".

Thời gian đến Chi cục tiếp tục theo dõi, cập nhật, phổ biến tình hình dịch bệnh Covid-19 và có các biện pháp chỉ đạo kịp thời nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định đồng thời đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.     

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới hạng mục Khu căn hộ cao cấp thuộc Dự án BaNa Hills Resort & Resdences

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức; Thời gian tập trung phổ biến nội quy và nội dung ôn tập

Hướng dẫn chăm sóc cây trồng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới Dự án đường dây 500kv Quảng Trạch - Dốc Sỏi (đợt 2)

Tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 9 năm 2020

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 8/2020

Tình hình sinh vật hại 7 ngày (từ ngày 13/8/2020 đến ngày 19/8/2020)

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 7

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 6

Thông báo về việc tuyển dụng lao động

 

 
 

0 0 0 6 8 3 4 4 0 1
Hôm nay: 690
Hôm qua: 890
Tháng này: 31143
Tổng cộng: 0006834401