Trung tâm Khuyến ngư nông lâm sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 24/6/2020, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm đã tổ chức hội nghị Sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Mỹ – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý chất lượng nông lâm, thuỷ sản và Phát triển nông thôn, Văn phòng, phòng Tổ chức cán bộ Sở NN và PTNT và toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Khuyến ngư nông lâm.

Mở đầu Hội nghị, Phó Giám đốc Trung tâm – bà Ngô Thị Kim Cương đã trình bày dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020. Trong đó tập trung thực hiện các nội dung hoạt động khuyến nông theo cơ chế chính sách quy định tại Nghị định số 83/2018/NĐ-CP về Khuyến nông. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung tâm tiếp tục theo dõi kết quả triển khai các mô hình chuyển tiếp vụ Đông Xuân 2019-2020 và tập trung xây dựng, triển khai các mô hình khuyến nông năm 2020. Năm 2020, Trung tâm thực hiện triển khai 14 mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trên các lĩnh vực trồng trọt, khuyến lâm, chăn nuôi, hỗ trợ phát triển ngư nghiệp, khuyến công, xúc tiến thương mại nông sản và đào tạo nghề và 02 lớp đào tạo TOT. Bên cạnh đó, Trung tâm tăng cường hỗ trợ xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm nông sản qua việc tổ chức phiên chợ nông sản, hỗ trợ các hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp tham gia các hội chợ trong và ngoài tỉnh tìm kiếm đầu ra ổn định cho nông sản trên địa bàn thành phố.

Hội nghị cũng được nghe những ý kiến của đại diện các phòng, trại thuộc Trung tâm về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tiếp đó là ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở nhằm giải quyết các khó khăn tại đơn vị.

Đồng chí Phan Văn Mỹ đánh giá cao các nỗ lực của Trung tâm trong 6 tháng đầu năm và cần tập trung thực hiện, hoàn thành các nhiệm vụ được giao năm 2020 trong 6 tháng cuối năm. Để khắc phục những khó khăn khi triển khai, Trung tâm cần nghiên cứu các chính sách của Trung ương và địa phương để áp dụng cho phù hợp với từng nhiệm vụ được giao. Sở NN và PTNT luôn hỗ trợ tốt nhất để Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, Trung tâm cần có những định hướng đổi mới để khắc phục những khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Đồng thời, Trung tâm cần xây dựng các chương trình khuyến nông dài hạn, bám sát vào chương trình liên kết tiêu thụ nông sản, phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm để giúp địa phương phát triển nông nghiệp một cách bền vững./.  

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới hạng mục Khu căn hộ cao cấp thuộc Dự án BaNa Hills Resort & Resdences

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức; Thời gian tập trung phổ biến nội quy và nội dung ôn tập

Hướng dẫn chăm sóc cây trồng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới Dự án đường dây 500kv Quảng Trạch - Dốc Sỏi (đợt 2)

Tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 9 năm 2020

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 8/2020

Tình hình sinh vật hại 7 ngày (từ ngày 13/8/2020 đến ngày 19/8/2020)

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 7

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 6

Thông báo về việc tuyển dụng lao động

 

 
 

0 0 0 6 8 3 4 3 4 9
Hôm nay: 638
Hôm qua: 890
Tháng này: 31091
Tổng cộng: 0006834349