Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 6194/QĐ-UBND ngày 19/12/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Đề án “Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh Cúm gia cầm H5N1, Lở mồm long móng ở trâu bò trên địa bàn huyện Hòa Vang”

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Quyết định số 6194/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 16 tháng 5 năm 2019, UBND huyện Hòa Vang đã tổ chức Hội nghị triển khai  Đề án "Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh Cúm gia cầm H5N1, Lở mồm long móng ở trâu bò trên địa bàn huyện Hòa Vang". Tham dự Hội nghị có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang; lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Chi cục Chăn nuôi và Thú y; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách nông nghiệp các xã; lãnh đạo các phòng, trạm thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y; thú y cơ sở của 11 xã; trưởng các thôn và một số trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Hòa Vang.

  Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang đã thông qua Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 9/4/2019 của UBND huyện Hòa Vang về việc triển khai thực hiện Quyết định số 6194/QĐ-UBND của UBND thành phố, nêu lên các nội dung, giải pháp và tổ chức thực hiện Đề án để đạt được mục tiêu đề ra, đồng thời nêu lên trách nhiệm của các cơ sở, hộ chăn nuôi trong việc thực hiện Đề án. Chi cục Chăn nuôi và Thú y nêu quy định điều kiện, trình tự, hướng dẫn đăng ký, hồ sơ đăng ký và thủ tục hồ sơ chứng nhận cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh động vật theo quy định tại Thông tư số 14/2016/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Một trong những yêu cầu cần đáp ứng để cơ sở chăn nuôi, vùng chăn nuôi được chứng nhận an toàn dịch bệnh là thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh động vật, do đó tại Hội nghị, Chi cục Chăn nuôi và Thú y cũng đã hướng dẫn các quy định về phòng chống dịch bệnh động vật theo Thông tư số 07/2016/TT-BNNPTNT ngày 31/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.    

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nêu ra những khó khăn, thuận lợi khi triển khai thực hiện Đề án, nhất là thảo luận nhiều đối với những nội dung chủ yếu cần thực hiện trước mắt như: Công tác thông tin tuyên truyền, điều tra thống kê tổng đàn gia súc gia cầm, tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm, công tác lấy mẫu giám sát sau tiêm phòng. Từ đó cần có kế hoạch hành động thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi xã.

Với sự tích cực, phối hợp thực hiện của chính quyền các địa phương, ngành thú y, các ngành có liên quan và các hội đoàn thể sẽ góp phần thực hiện thắng lợi Đề án, đạt được mục tiêu đề ra, đó là trong năm 2019 có 100% cơ sở chăn nuôi gia cầm tập trung trên địa bàn huyện Hòa Vang được công nhận cơ sở an toàn dịch bệnh Cúm gia cầm H5N1; có 08 xã được công nhận cơ sở an toàn dịch bệnh Cúm gia cầm H5N1 và LMLM ở trâu bò./.

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng năm 2019

Triển khai tổ chức tiêm phòng vacxin Lở mồm long móng cho gia súc đợt 2 năm 2019 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Trung Tâm Khuyến ngư nông lâm tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thông báo Hướng dẫn một số giải pháp kỹ thuật cho sản xuất vụ Hè Thu năm 2019

Thông báo lịch thời vụ và cơ cấu giống lúa vụ Hè Thu 2019

Bản tin cảnh báo cháy rừng số 05

Thông báo Dự kiến tình hình sinh vật gây hại vụ Hè Thu năm 2019

Thông báo triển khai diệt chuột vụ hè thu năm 2019

Dịch tả lợn châu phi – một số điều cần biết

Trình tự, thủ tục công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
 
 0 0 0 5 4 3 2 1 7 5
Hôm nay: 438
Hôm qua: 1115
Tháng này: 16089
Tổng cộng: 0005432175