Chủ động ứng phó bão số 2 trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 1-8, theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, thành phố Đà Nẵng đã tham gia cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành và 21 tỉnh, thành phố ven biển và Tây Nguyên để chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Trịnh Đình Dũng chủ trì tại đầu cầu Trung ương. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì điểm cầu Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành địa phương tập trung, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão đổ bộ vào đất liền trong thời điểm triều cường, có khả năng gây mưa lũ lớn diện rộng và trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã ban hành 01 Thông báo (số 12/TB-PCTT ngày 29/7/2020) và 01 Công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 31/7/2020) chỉ đạo công tác thông tin ATNĐ và tình hình mưa lớn, tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển di chuyển đến nơi trú tránh an toàn (tập trung cho các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm), công tác đảm bảo an toàn hồ chứa, phòng chống lũ quét tại các sông suối, ngập lụt tại khu vực đô thị.

Theo Báo cáo số 05 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng còn 38 tàu cá với 270 lao động đang hoạt động trên biển, nhưng đã di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm. Các chủ tàu cá đã nắm được thông tin về bão, chưa có thiệt hại do bão gây ra. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, tiếp tục tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền đang hoạt động trên biển.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 2 và mưa lớn diện rộng, các sở ban ngành và địa phương trên địa bàn thành phố đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống theo phương án đã được UBND thành phố phê duyệt, cụ thể:

- Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Đài Thông tin Duyên hải Đà Nẵng đang tiếp tục thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển, diễn biến và vùng nguy hiểm của ATNĐ để chủ động phòng tránh; thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

- UBND huyện Hòa Vang, các địa phương đã rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đặc biệt là nhân dân sống tại ven sông Túy Loan và Cu Đê, có phương án di dời đảm bảo an toàn.

- Sở Xây dựng phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thành phố triển khai phương án phòng chống ngập, lụt các khu vực đô thị, khu dân cư, các tuyến đường giao thông; phối hợp với Sở Giao thông vận tải chỉ đạo khơi thông cống rãnh thoát nước.

- Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa để xử lý kịp thời các sự cố công trình có thể xảy ra; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để kịp thời xử lý các sự cố, đảm bảo an toàn công trình.

- Các Chủ đầu tư, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng phối hợp với chính quyền địa phương và các sở xây dựng chuyên ngành khẩn trương tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng, sạt lở do mưa, lũ lớn cho các công trình và các khu dân cư đang thi công dở dang.

- Sở Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng triển khai phương án xử lý, dọn dẹp môi trường sau mưa, lũ, ngập lụt./.

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 8/2020

Tình hình sinh vật hại 7 ngày (từ ngày 13/8/2020 đến ngày 19/8/2020)

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 7

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 6

Thông báo về việc tuyển dụng lao động

Hướng dẫn chăm sóc và phòng trừ sinh vật hại vụ Hè Thu 2020

Thông báo kết quả thi tuyển công chức năm 2020

Tình hình sinh vật hại 7 ngày (Từ ngày 22/7/2020 đến ngày 29/7/2020)

Thông báo về việc tuyển dụng viên chức Chi cục Chăn nuôi và Thú y năm 2020

Thông báo về việc phổ biến thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng

 

 
 

0 0 0 6 8 0 0 9 3 7
Hôm nay: 1108
Hôm qua: 1019
Tháng này: 35046
Tổng cộng: 0006800937