Hỗ trợ phát triển nuôi trồng thủy sản

Cá dìa (Siganus gustatus) là loài cá có giá trị kinh tế. Nhờ đặc tính ăn tạp, chúng được nuôi kết hợp với tôm và được xem là loài nuôi hiệu quả trong ao nuôi tôm dịch bệnh.

Năm 2019, Trung tâm Khuyến ngư nông lâm thành phố Đà Nẵng xây dựng và triển khai thực hiện mô hình Nuôi trồng thủy sản theo quyết định số 76/QĐ-SNN ngày 11 tháng 3 năm 2019 của Giám đốc  Sở Nông nghiệp và PTNT. Nội dung mô hình hỗ trợ phát triển nuôi cá thát lát và  cá dìa thương phẩm.

Trung tâm đã tiến hành thả cá giống cho các hộ tham gia mô hình vào ngày 10/4/2019. Địa điểm thực hiện vùng nuôi thủy sản nước lợ Trường Định, Hòa Liên, quy mô 1 ha cho các hộ Mai Phước Chín và Nguyễn Bắc Phương, số lượng cá dìa giống 10.000 con (nhà nước hỗ trợ 50% chi phí con giống phần còn lại nông dân tham gia mô hình đối ứng). Cá giống được mua từ cơ sở sản xuất giống thủy sản uy tín ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự buổi giao nhận có đại diện phòng QLCL nông lâm thủy sản và PTNT Sở Nông nghiệp, Lãnh đạo trung tâm Khuyến ngư nông lâm và các phòng chức năng, UBND và Hội nông dân xã Hòa Liên.

Các hộ tham gia mô hình là lần đầu tiên nuôi loài cá này nên các hộ cần tuân thủ thực hiện đúng quy trình và sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật để mô hình đạt hiệu quả cao.