Phiên chợ Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp Đà Nẵng năm 2019

        Xem với cỡ chữ    

Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có khoảng 50 hợp tác xã, cơ sở sản xuất nông sản với các sản phẩm gồm rau củ quả, nấm các loại, giết mổ gia súc, trứng gia cầm, hoa cây cảnh, nước mắm và một số nông sản khác (tiêu, mè, bắp, dưa, cá…). Hàng nông sản của thành phố Đà Nẵng hiện nay chủ yếu cung ứng tại thị trường Đà Nẵng, song số lượng rất ít, chỉ chiếm khoảng từ 5-10% nhu cầu tiêu thụ của thành phố. Hầu hết các HTX, DN, cơ sở sản xuất nông nghiệp đều gặp khó khăn cho việc tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản.

Việc đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại thông qua việc đưa sản phẩm nông nghiệp vào các gian hàng tại các Hội chợ xúc tiến thương mại, phiên chợ nông sản là hết sức cần thiết. Thông qua đó giúp các đơn vị, nông dân có cơ hội quảng bá sản phẩm và tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm nông nghiệp.

Từ ngày 28-29/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố tổ chức phiên chợ Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp Đà Nẵng năm 2019.

Phiên chợ được tổ chức với quy mô hơn 20 gian hàng, trưng bày mua bán các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp và các mặt hàng tiêu dùng đến từ 07 quận huyện trên địa bàn TP và Trung tâm Công nghệ sinh học, tập đoàn Quế Lâm, công ty cây giống Lộc Hồng, Hfun... Các hoạt động chính của phiên chợ bao gồm trưng bày sản phẩm, Hội thảo Giải pháp phát triển sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tại đêm 28/9/2019 của Phiên chợ có diễn ra hoạt động nghệ thuật dân gian hát Bài chòi Trung bộ Việt Nam, đây cũng là loại hình nghệ thuật được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, hoạt động thu rút rất đông người dân đến tham quan, mua sắm và thưởng thức.

 Phiên chợ  nông sản lần này được người dân đánh giá cao chất lượng các sản phẩm được trưng bày, đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng rộng rãi các sản phẩm nông nghiệp an toàn, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thói quen tiêu dùng sản phẩm an toàn./.

 

 

 

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới hạng mục Khu căn hộ cao cấp thuộc Dự án BaNa Hills Resort & Resdences

Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức; Thời gian tập trung phổ biến nội quy và nội dung ôn tập

Hướng dẫn chăm sóc cây trồng bị ảnh hưởng sau mưa lũ

Thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản gỗ, củi trong ranh giới Dự án đường dây 500kv Quảng Trạch - Dốc Sỏi (đợt 2)

Tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 9 năm 2020

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 8/2020

Tình hình sinh vật hại 7 ngày (từ ngày 13/8/2020 đến ngày 19/8/2020)

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 7

Thông báo tình hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tháng 6

Thông báo về việc tuyển dụng lao động

 

 
 

0 0 0 6 8 3 4 3 4 7
Hôm nay: 636
Hôm qua: 890
Tháng này: 31089
Tổng cộng: 0006834347