Hội thảo triển khai dự án do tổ chức Rikolto International tài trợ

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 15/5, tại khách sạn AMANDA Đà Nẵng, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức Hội thảo triển khai dự án "Hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và toàn diện có sự tham gia của nông hộ nhỏ tại Việt Nam, ngành hàng rau tại Đà Nẵng".

Tham dự Hội thảo có Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng, đại diện Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật thành phố, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Trung tâm khuyên ngư nông lâm, đại diện Tổ chức Rikolto tại Việt Nam, đại diện các địa phương nơi triển khai dự án, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, nông dân tham gia dự án cùng báo đài đến tham dự và đưa tin.

Dự án "Hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và toàn diện có sự tham gia của nông hộ nhỏ tại Việt Nam, ngành hàng rau tại Đà Nẵng" do tổ chức Rikolto International tài trợ với nhiệm vụ góp phần vào việc hỗ trợ Đà Nẵng trở thành thành phố thực phẩm thông minh - nơi nông hộ nhỏ được tham gia vào chuỗi giá trị rau an toàn và người tiêu dùng có thể tiếp cận thực phẩm an toàn.

Chi cục Trồng trọt và BVTV cùng với Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật thành phố tiếp nhận và triển khai thực hiện dự án từ năm 2019 – 2021 với nhiều hoạt động nội dung thiết thực nhằm đào tạo, tập huấn nông dân, Ban quản lý HTX từ khâu lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh, sơ chế đến tiêu thụ sản phẩm… Cùng với đào tạo những kỹ năng cơ bản trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, tìm kiếm thị trường, tiêu thụ sản phẩm…

Việc ứng dụng hệ thống đảm bảo chất lượng có sự tham gia – PGS (Participatory Guarantee Systems) tại Đà Nẵng. Đây là một hệ thống quản lý chất lượng giúp đảm bảo nông sản an toàn và có thể khôi phục lòng tin người tiêu dùng. Hệ thống được thiết lập và áp dụng thông qua sự đóng góp của tất cả các bên liên quan: người sản xuất, chính quyền, khối tư nhân và người tiêu dùng. 

Hệ thống PGS đã và đang được triển khai thành công tại nhiều nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Vì vậy, dự án sẽ góp phần vào một ngành hàng rau năng động, trong đó các bên liên quan khác nhau cung cấp nông sản có chất lượng và an toàn một cách bền vững cho thị trường thành phố Đà Nẵng, các tỉnh lân cận và xuất khẩu, từ đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội và môi trường.

Tại hội thảo, đại biểu đã tham gia thảo luận, chỉ ra những khó khăn, thuận lợi khi triển khai thực hiện dự án, trên cơ sở đó cần phải xây dựng kế hoạch hành động thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế, ưu tiên lựa chọn phát triển những chủng loại rau đặc trưng, đặc sản tại địa phương phù hợp với nhu cầu thị trường . Khi tham gia dự án, với hệ thống PGS các bên liên quan phải có trách nhiệm cùng làm, cùng kiểm tra, giám sát để sản phẩm làm ra an toàn bền vững./.

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo tình hình sinh vật hại 7 ngày (Từ ngày 22/8/2019 đến ngày 28/8/2019)

Thông báo về việc công nhận kết quả trúng tuyển viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng năm 2019

Thông báo về việc tổ chức phiên chợ kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp Đà Nẵng năm 2019

Thông báo tình hình sinh vật hại 7 ngày (Từ ngày 08/8/2019 đến ngày 14/8/2019)

Triển khai tổ chức tiêm phòng vacxin Cúm H5N1 cho gia cầm đợt 2 năm 2019

Thông báo tình hình sinh vật hại 7 ngày (Từ ngày 01/8/2019 đến ngày 07/8/2019)

Thông báo tình hình sinh vật hại 7 ngày (Từ ngày 25/7/2019 đến ngày 31/7/2019)

Thông báo tình hình sinh vật hại 7 ngày (Từ ngày 18/7/2019 đến ngày 24/7/2019)

Thông báo tình hình sinh vật hại 7 ngày (Từ ngày 11/7/2019 đến ngày 17/7/2019)

Thông báo kết quả điểm xét tuyển viên chức năm 2019 tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng
 
 0 0 0 5 5 5 2 4 7 1
Hôm nay: 831
Hôm qua: 1202
Tháng này: 17735
Tổng cộng: 0005552471